Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Cách bảo quản mật ong đúng kỹ thuật

Mật ong là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể để được trong thời gian dài nếu biết cách bảo quản mật ong đúng kỹ thuật. Thông thường chúng ta thường bảo quản mật ong trong những chai nhựa như chai coacola hay chai chà xanh. Tuy nhiên cách bảo quản đó là không đúng kỹ thuật có thể làm cho mật ong mật đi hương vị thơm ngon. Sau đây matongthienphuc.blogspot.com sẽ chia sẻ cho các bạn cách bảo quản mật ong đúng kỹ thuật giúp mật ong giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng trong thời gian dài.

Cách bảo quản mật ong đúng kỹ thuật
cách bảo quản mật ong đúng kỹ thuật


1/bảo quản mật ong trong hũ hoặc chai thủy tinh đậy kín
Để đảm bảo chất lượng mật ong được lâu hơn tôi khuyên bạn nên sử dụng những hũ thủy tinh hoặc là chai thủy tinh để bảo quản. tuy nhiên các bạn cần thường mở náp để kiểm tra mật ong bởi vì trong mật ong có rất nhiều thành phần hóa học có thể tại nên khí gas nhẹ.

bảo quản mật ong trong chai thủy tinh
bảo quản mật ong trong chai thủy tinh

2/ bảo quản mật ong trong chai hoặc hũ bằng gốm sứ
Tại sao chúng ta lại phải bảo quản mật ong trong nhưng chai hoặc hũ được làm từ thủy tinh hoặc gốm sứ? Các vật liệu như gốm sứ và thủy tinh sẽ không gây ra các phản ứng hóa học với mật ong. Những vật liệu như nhựa, gỗ, kim loại là những vật liệu không được sử dụng để bảo quản mật ong do chúng tạo nên nhưỡng phản ứng hóa học chậm với mật ong có thể gây ngộ độc.

3/ không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh
Mật ong giữ được hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng không đổi trong một thời gian dài ở nhiệt độ 21 đến 27 độ C. Để mật ong trong tủ lạnh có thể dẫn đến tình trạng kết tủy đường, mức độ kết tủa còn tùy thuộc vào các loại mật hoa mà ong lấy về.  do đó, đây không phải là biểu hiện đểphaan biệt mật ong thật và mật ong giả.

không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh
không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh


4/ Không nên để mật ong gần khu vực nấu nướng
Nếu để mật ong gần khu vực nấu nướng có nhiệt độ cao sẽ làm mậy ong mất đi những dưỡng chất có trong mật ong. Ngoài ra mật ong còn có xu hướng hút mùi thơm từ những loại thực phẩm khác. Bảo quản mật ong ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào.

khu vực nấu nướng không nên để mật ong
không nên để mật ong gần khu vực nấu nướng

Trên đây là những cách bảo quản mật ong đúng kỹ thuật giúp mật ong giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng trong thời gian dài.
Mật ong rất tốt cho sức khỏe nó có nhiều tác dụng như: Làm đẹp da, điều hòa trọng lượng cơ thể, tăng sức đề kháng, chữa ho….
Mật ong có khả năng làm tăng cân hoặc giảm cân chỉ cần bạn sử dụng đúng mục đích và đúng cách. 

Bạn có thể tham khảo bài viết 



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét